Đặt lịch
Giỏ hàng

2 nguyên nhân khiến ráy tai xuất hiện nhiều hơn bình thường

Ráy tai xuất hiện nhiều bất thường là dấu hiệu thấy bạn chưa đảm bảo đúng quy trình chăm sóc, vệ sinh đôi tai đúng cách.

2 nguyên nhân khiến ráy tai xuất hiện nhiều hơn bình thường

Ráy tai là một phần tự nhiên trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các chất bụi bẩn xâm nhập thông qua lỗ tai. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn cảm thấy xuất hiện nhiều ráy tai hơn bình thường thì đây chính là tiếng chuông cảnh báo về sức khỏe. Vì vậy hãy xem xét và thay đổi quy trình vệ sinh tai nhằm đảm bảo sạch, tránh bị viêm nhiễm. 

Dùng tăm bông sai cách

Đa phần thói quen của mọi người sau khi tắm là sẽ sử dụng tăm bông để ngoáy tai, loại bỏ lượng nước và làm sạch khô bên trong. Nhưng hiếm người biết rằng, tăm bông đôi khi lại chính là mối nguy tiềm ẩn gây hại cho lỗ tai nếu sử dụng sai cách. Nếu đưa bông tăm vào quá sâu để làm sạch lỗ tai sẽ khiến bị kích ứng, tiết dịch nhiều hơn và gây nên hiện tượng có nhiều ráy tai bất thường. 
 

Hạn chế sử dụng tăm bông để làm sạch tai. Ảnh: Xinhua

Hạn chế sử dụng tăm bông để làm sạch tai

Theo chuyên trang y tế Health, do cấu trúc tai luôn chếch từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài tiếp giáp với khớp cắn và được phủ bằng một lớp lông tơ, nên mỗi khi cơ mặt và các khớp xương hàm hoạt động sẽ giúp tai đẩy dần ráy tai ra. Vì vậy, không nhất thiết phải thường xuyên sử dụng tăm bông để làm sạch tai hàng ngày. Trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng thêm thuốc nhỏ tai để làm mềm ráy tai và nhẹ nhàng lấy tăm bông làm sạch lỗ tai.

Sử dụng tai nghe liên tục

Sử dụng tai nghe liên tục trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ra kích ứng và phá vỡ các tế bào da trong lỗ tai. Điều này sẽ khiến da chết bị tích tụ nhiều và cũng là nguyên do gây nên sự gia tăng bất thường của ráy tai. Bên cạnh đó, việc đeo tai nghe thường xuyên, đặc biệt đối với loại tai nghe có miếng mút sẽ gây ảnh hưởng đến đến thính giác. Ngoài ra, lượng vi khuẩn trên đầu tai nghe cũng sẽ dễ dàng xâm nhập vào lỗ tai, tăng khả năng nhiễm trùng và đau nhức tai.
Đeo tai nghe là một trong những nguyên nhân khiến ráy tai xuất hiện nhiều hơn. Ảnh: Xinhua

Đeo tai nghe thường xuyên là một trong những nguyên nhân khiến ráy tai xuất hiện nhiều hơn

Để phòng tránh điều này cần tuân thủ đúng nguyên tắc chỉ nên dùng tai nghe từ 1 – 2 tiếng/ ngày. Trước khi đeo tai nghe, hãy vệ sinh tai nghe sạch sẽ bằng loại khăn mềm. Đặc biệt nên lựa chọn tai nghe phù hợp với kích thước cũng là yếu tố quan trọng để không làm ảnh hưởng đến đôi tai của bạn.

 

Hãy luôn chú ý đến đôi tai của bạn và có những phương pháp chăm sóc phù hợp.

Tại Manlispa, quy trình lấy ráy tai trị liệu sẽ giúp các bạn duy trì một đôi tai khoẻ mạnh cùng một tinh thần thư thái.


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây